Chàng rể 8 năm không vào nhà bố vợ, lý do khiến nhiều người tranh cãi

Chàng rể 8 năm chỉ chở vợ đến cổng nhà bố mẹ vợ mà không chịu bước vào trong. Lý do anh đưa ra khiến nhiều người tranh cãi.

Báo Vietnamnet ngày 20/02 đưa thông tin với tiêu đề: “Chàng rể 8 năm không vào nhà bố vợ, lý do khiến nhiều người tr.anh c.ãi”
Với nội dung như sau:

Nhiều người nói, mối qu.an h.ệ của con rể với nhà vợ thường tốt hơn và dễ dàng hơn mối qu.an h.ệ của con dâu và bố mẹ chồng. Thực tế đã chứng minh điều đó có nhiều phần đúng.

Tuy nhiên cũng có những mối qu.an h.ệ con rể và bố mẹ vợ không thực sự tốt. Đó là câu chuyện của chàng rể họ Tô và bố vợ họ Ngô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) vào dịp tết Nguyên đán vừa qua, thông tin từ trang Sohu.

Anh Tô chỉ giúp vợ xách đồ trong cốp ra…

Vào ngày mùng 2 Tết, sau khi chở vợ đến cổng nhà ngoại, anh lập tứ.c lái xe đi thẳng. Việc duy nhất anh giúp vợ là xách đồ từ cốp xe xuống để vợ mang vào trong nhà.

Vợ anh Tô ghi lại và đăng lên mạng xã hội, đồng thời chia sẻ cảnh tượng này diễn ra suốt 8 năm qua. Cô cho biết, 8 năm qua, chồng cô không bước chân qua cổng nhà bố mẹ vợ. Vậy lý do là gì?

Anh Tô cho biết mình và vợ kết hôn hơn 10 năm. Những năm đầu chung sống, anh luôn cùng vợ về nhà bố mẹ vợ vào ngày mùng 2 Tết. Nhưng khoảng 8 năm nay, anh không còn làm việc đó và chỉ chở vợ đến cổng rồi quay đi.

Anh Tô nói: “Có hai lý do khiến tôi không muốn về thăm bố mẹ vợ nữa. Trước đây tôi chưa có gì, bố vợ rất coi thường tôi. Sau này khi tôi đạt được một số thành tựu trong sự nghiệ.p, ông ấy lại hay xin tiền tôi”.

Anh nói tiếp: “Khi tôi mới cưới vợ, tôi vẫn là một người làm công ăn lương. Bố vợ từng cười nhạo tôi không có tương lai. Tôi cũng cam chịu. Sau đó tôi bắ.t đầu kinh doanh riêng bằng nghề chăn nuôi và kiế.m được một số tiền lớn. Từ đó, mỗi lần tôi đến nhà ông, ông đều lấy lý do để xin tiền tôi.

Dù tôi đã nhiều lần cho ông tiền và số tiền ngày một tăng lên nhưng có vẻ ông chưa thực sự hài lòng. Vì vậy tôi cảm thấy s.ợ hã.i mỗi lần về nhà bố mẹ vợ. Số tiền tôi cho ông thực sự đã rất nhiều rồi”.

… rồi vội vàng lên xe bỏ đi

Anh Tô cho rằng mình kiế.m tiền không hề dễ dàng nên không thể tiếp tục như vậy được. Từ ngày cưới vợ, anh đã cho bố vợ rất nhiều tiền nhưng ông vẫn chưa hài lòng, mỗi ngày đòi một nhiều hơn.

Câu chuyện sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng để lại nhiều ý kiến trái chiều. Đa số cho rằng anh Tô đã xử lý đúng vì một người bố vợ từng coi thường anh giờ lại l.ợi d.ụng anh thì không nên dây dưa. Người như vậy chỉ muốn tiền chứ không hề có tình cảm.

Tuy nhiên, một số lại khuyên anh nên nói rõ ràng mọi chuyện vì dù sao đó cũng là bố của vợ anh.

“Nếu đó là bố của người phụ nữ anh yêu thì anh nên nói rõ ràng mọi chuyện. Vì dù sao không chỉ có anh, có vợ anh mà còn có các con của anh. Nếu mối qu.an h.ệ cứ mãi như vậy thì cũng không phải là  tốt. Vợ anh liệu có bị t.ổn thươ.ng?”, một người bình luận.

“Một mối qu.an h.ệ tốt đẹp phải là đôi bên đều hiểu, thông cảm và chân tình. Nếu chỉ vì tiền thì sẽ chẳng có mối qu.an h.ệ nào bền lâu”, một độ.c giả chia sẻ.

Tiếp đến, báo Sức khỏe và đời sống cũng có bài đăng tương tự với thông tin: “Suýt l.y h.ôn khi thấy chồng không muốn về nhà ngoại, nguyên nhân đằng sau khiến vợ rơi nước mắt”
Nội dung được báo đưa như sau:

Ai cũng biết một năm ngoài tết cổ truyền, thì còn có bao nhiêu là dịp mà các cặp vợ chồng trẻ phải trình diện hai bên nội ngoại. Nào là cưới hỏi, giỗ chạp, nào là những ngày rằm tháng giêng, tháng 7, rằm trung thu, ngày thượng thọ, ngày mừng nhà mới…Trong những dịp đó, không ít thì nhiều, vợ chồng con cái phải có nghĩa vụ tham gia, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ

Một năm ngoài tết cổ truyền, thì còn có bao nhiêu là dịp mà các cặp vợ chồng trẻ phải trình
diện hai bên nội ngoại. Ảnh minh họa

Ấy thế mà Hùng – chồng Liên hầu hết đều thoái thác những nhiệm vụ này. Những lần đầu anh kêu bậ.n việc này việc kia, Liên đều thông cảm. Nhưng rồi, thấy Liên độ.c đi một mình, họ hàng đều hỏi han đến Hùng. Nói d.ối mãi chẳng đành, mà bản thân Liên cũng giậ.t mình nhận ra, có lẽ từ ngày cưới đến nay đã hơn hai năm, anh chưa từng tham gia sự kiện nào của họ hàng nhà cô.

Vừa tủi thân, vừa tự ái, Liên đã có lần dùng tiểu xảo giả vờ mệ.t để anh chở sang nhà bố mẹ, thế nhưng anh buông một câu hờ hững: Em mệ.t thì nghỉ ở nhà, chứ cố sang đó làm gì, ố.m lăn đùng ra thì ai chăm. Lần khác, một người trong họ nhà Liên trèo cây bị ng.ã xuống đất, không đi lại được, Liên bảo Hùng đèo về thăm hỏi, Hùng bảo: “Còn nằm được ở nhà thì không sao. Khi nào đi việ.n thì mới cần thăm” – Liên tứ.c nghẹn không nói nên lời, nước mắt rơi lã chã.

Hùng là tiêu biểu cho một số đông anh em hờ hững với chuyện lễ tết, giỗ chạp của gia đình nhà vợ. Thường thì đàn ông vốn ngại những dịp thế này, nhưng đến mức như Hùng thì Liên không chấp nhận được. Liên quyết định làm đơn l.y h.ôn sau nhiều ngày giận dỗi, chiến tranh lạnh.

Thấy vợ trở nên kiên quyết, Hùng mới giậ.t thột. Cuối cùng, anh thú nhận, vì vợ không khi nào bắ.t anh đến những dịp lễ tết như vậy một cách căng thẳng, nên anh cũng lờ đi. Một mặt, anh ngại gặp mấy đứa em họ của Liên, mỗi lần gặp đứa thì hỏi vay tiền, đứa thì nói m.ó.c mỉ.a về thu nhập của anh, rằng nghe nói anh làm được nhiều tiền, sao anh không giúp bố vợ xây lại nhà, giúp em vợ mua ô tô để chạy grap? Sao không đổi xe máy để chị Liên vẫn phải đi cái Lead từ khi chưa lấy chồng?… Những lần lễ tết phải ngồi hầu rượu với bề trên và trả lời những câu hỏi tọc mạnh của bề dưới khiến Hùng không muốn về nhà vợ.

Các bà vợ hãy xem chuyện ông xã lười về nhà ngoại có phải do sự “lệch pha” giữa
chồng và họ hàng không?. Ảnh minh họa

Nghe Hùng nói, Liên rớt nước mắt chợt nhận ra lâu nay mình đã trác.h nhầm chồng và cô tự trác.h mình đã để chồng phải kh.ó xử với họ hàng bên vợ.

Từ trường hợp của vợ chồng Liên, các bà vợ sở hữu ông chồng “chỉ muốn làm chồng, không muốn làm con rể” đừng vội vàng kết luận chồng ích kỷ không quan tâm đến nhà vợ mà hãy xem chuyện ông xã lười về nhà ngoại có phải do sự “lệch pha” giữa chồng và họ hàng không? Bạn hãy trao đổi với anh ấy hoặc âm thầm tìm hiểu ra nguyên nhân chính xác. Nếu anh ấy yêu bạn, không có lí gì anh ấy ghé.t bỏ họ hàng, gia đình bạn. Chính bạn phải là người biết điều hòa sự mâ.u thuẫ.n hoặc lệch pha nếu có này giữa chồng bạn và họ hàng. Như vậy, họ sẽ vì đều cùng mong bạn vui mà hòa hợp, gần gũi với nhau hơn.

Related Posts

50 chiếc ‘ba con sói’ dùng dở trên nóc điều hòa và lý do cô giúp việc mới đến làm 1 tháng nhưng đã đủ t.iền sắm cả iPhone 15

Hiên không tin vào mắt mình khi Vân đang cầm trên tay chiếc iphone 7. Chiếc điện thoại đời mới nhất hiện nay mà một người có…

Biết con trai sống như vợ chồng với p;;ồ, mẹ chồng vét hết t.iền tiết kiệm dắt con dâu đi tân trang nhan sắc, tập cuối không thể gay cấn hơn

Mẹ chồng lên kế hoạch tìm địa chỉ cô bồ của con trai mình, một mặt bà rút hết tất cả t.iền tiết kiệm lâu nay của…

Biết bạn thân t;òm t;;em với chồng, tôi c;;ặp k;;è với chồng cô ta 30 ngày cho bõ gh;;ét nào ngờ đời không như tính toán

Bạn thân của tôi điếng người. Không ngờ sự thể lại thành ra thế này. Cô ấy tấm tức ngồi nhìn hai chúng tôi ăn tối. Theo…

Để vợ ốm li;;;ệt giường ở nhà, chồng vô tư đi tìm “của lạ”, mẹ vợ gọi 50 cuộc điện thoại không nghe, khi về nhà thì đã muộn

Sau 1 đêm vui vẻ cùng cô gái có t.hân h.ình b.ốc l.ửa, Vũ về nhà hốt hoảng thấy cô vợ nằm liệt giường của mình đã……

Gái ế 30 lấy chồng gia giáo trí thức, đêm tân hôn thành con hổ đói, sáng hôm sau vợ dắt về trả ngay nơi sản xuất

Chuyện có lẽ không thể ngược đời hơn khi tôi mới là người dắt chồng về nơi sản xuất chứ không phải chồng làm điều đó. Thật…

Pồ vác bụng bầu 3 tháng đến nhà, vợ lặng thinh ký đơn ly hôn, 5 năm sau quay về cả nhà chồng được 1 phen nháo nhào

Về phía vợ tôi, sau ngày cô bồ đến ăn vạ. Vợ tôi chẳng nói lời nào, chỉ lẳng lặng kí đơn ly hồn rồi bỏ đi….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *