Chị giúp việc đã được mẹ chồng “thưởng nóng” 1 căn nhà, con dâu nhập viện vì biết sự thật

Nghe chị giúp việc nói mẹ thưởng cho chị ta cả một căn nhà. Chị ta chỉ mới ở làm cho nhà mình được gần 2 tháng thôi. Liêu mẹ làm thế có khiến chị ta tự phụ quá không?

Chị giúp việc đã được mẹ chồng thưởng nóng 1 căn nhà, con dâu nhập viện vì biết sự thật - Hình 1

( ảnh minh họa )

Ngân và Huy trải qua hơn 4 năm yêu nhau rồi tiến đến hôn nhân. Ngày cô về nhà chồng ai cũng khen cô có phước nên mới được gả vào gia đình giàu có, lại được mẹ chồng tâm lý hết sức. Bản thân Ngân cũng cảm thấy mình may mắn vì có một gia đình chồng như thế.Những tưởng hạnh phúc của cô sẽ luôn được mãi như thế khi mà niềm vui ấy lại được nhân đôi bằng việc Ngân có thai được hơn 1 tháng. Vậy nhưng niềm hạnh phúc ấy lại vội tắt khi cô bị sảy thai do trượt chân ở nhà tắm.

Mất con Ngân đau đớn không thể tả được, nhiều lúc cô muốn c.hết đi. Cả một tuần Ngân chỉ đóng cửa khóc đến sưng cả mắt. Những lúc đó luôn có Huy và mẹ chồng bên cạnh động viên an ủi cô. Để bản thân được khuây khỏa hơn nên Ngân quyết định đi làm trở lại, trước đây khi kết hôn mẹ chồng có khuyên cô ở nhà nghỉ ngơi rồi chờ sinh em bé một thời gian rồi đi làm lại. Vì gia đình chồng không thiếu thốn gì nên thấy mẹ chồng khuyên như thế Ngân liền gật đầu đồng ý. Bây giờ sau khi Ngân ngỏ ý muốn xin mẹ chồng cho mình đi làm thì mẹ chồng vui vẻ đồng ý vì hơn ai hết bà cũng muốn cô được thoải mái, không lo nghĩ gì sau việc vừa rồi.

Xác định đi làm thì tất cả việc nhà sẽ dồn lên vai mẹ chồng, nhà thì rộng mà mẹ cũng lớn t.uổi rồi nên Ngân quyết định bàn với cả nhà sẽ thuê osin về như thế đỡ vất vả hơn. Mẹ chồng cô ban đầu không muốn vì bà không an tâm khi để người lạ vào nhà. Nhưng sau khi Ngân dẫn chị giúp việc về thử làm trong một tuần thì cả nhà chồng cô ai nấy đều hài lòng. Thấy chị giúp việc thật thà chăm chỉ nên đôi khi ngoài t.iền lương hàng tháng Ngân còn dúi thêm cho chị mấy triệu coi như là t.iền thưởng.

Có lẽ mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp như thế nếu như không có một việc động trời xảy ra. Hôm đó Ngân đi làm về sớm hơn mọi ngày, thấy chị osin cầm tờ giấy trên tay cười hớn hở. Ngân bảo có chuyện gì thì chị ta như muốn giấu nhưng sau cũng phải khai ra là bà chủ lớn thưởng cho chị ta một căn nhà gần trung tâm thành phố. Lúc đó Ngân sốc nặng không nói nên lời vì xưa nay cô chưa thấy ai đi cho người ở một món quà giá trị như thế. Cảm thấy có gì đó hơi mờ ám nên Ngân quyết định hỏi mẹ chồng cho rõ.

– Nghe chị giúp việc nói mẹ thưởng cho chị ta cả một căn nhà. Chị ta chỉ mới ở làm cho nhà mình được gần 2 tháng thôi. Liêu mẹ làm thế có khiến chị ta tự phụ quá không?

– Mẹ cũng đang định bàn với con chuyện này. Thực căn nhà đó nhà mình cũng không dùng đến mà để như thế thì lại phí đi. Con cứ coi như làm thế để giữ cô ta ở lại giúp việc cho nhà mình lâu dài.

Thấy mẹ chồng của mình nói thế Ngân cũng đành nghe theo, nhưng trong lòng cô vẫn thầm nghĩ có điều gì đó mà mẹ đang giấu mình. Nhiều lần cô muốn tâm sự với chồng về việc này nhưng nghĩ lại rôi thôi vì Huy cũng suốt ngày đi làm như cô. Vậy nhưng mọi chuyện cứ tiếp diễn ra khiến Ngân chẳng thể nào an tâm được vì theo như cô quan sát chị giúp việc càng ngày càng hốc hách này nọ. Có lần đi làm về cô bắt gặp mẹ chồng mình đang cắm cúi nấu nướng còn chị ta thì ngang nhiên nằm ưỡn ngược coi TV. Lúc đó Ngân tức giận có quát lên với chị ta nhưng mẹ chồng lại giải thích là do bà muốn nấu..nên cô đành thôi.

Biết là có nói với mẹ chồng thì bà vẫn nói là không có gì nên tối hôm đó Ngân quyết định xuống nhà nói chuyện rõ ràng với chị osin. Vậy nhưng khi chưa kịp vào thì Ngân đã tá hỏa khi thấy chị osin lao vội vào nhà tắm nôn thốc nôn tháo.

– Chị có thai ư? _ Ngân sững sờ

– Không có. Tôi làm gì có…

– Chị không phải giấu, ở trên này chị vốn có quen biết ai đâu. Vậy Bố của đ.ứa t.rẻ là ai?

Hôm đó Ngân đã tra khảo cả mấy tiếng đồng hồ mà chị osin không chịu hé răng nửa lời. Để rồi hôm tối hôm sau đi làm về mẹ chồng đã tuyên bố là chị ta nghỉ việc. Sớm không nghỉ, muộn không nghỉ mà lại đúng trong cái thời điểm nhạy cảm thì chị ta lại nghỉ việc. Nghĩ thì nghĩ thế thôi lúc đó Ngân lại chỉ nghĩ đơn giản có thể do chị ta xấu hổ vì có chửa không chồng nên muốn ánh mắt người đời một thời gian.

Thấy chị kia nghỉ thì Ngân lại bàn với mẹ chồng sẽ tìm người mới. Vậy nhưng nghe đến đó mẹ chồng cô đã một mực từ chối còn bảo chờ cho chị osin sinh xong rồi quay lại làm tiếp vì bà sợ bây giờ tìm được người thật thà hiếm lắm. Xưa nay việc gì mẹ chồng nói Ngân cũng nghe theo nên bây giờ cô cũng phản đối.

Từ ngày không có người giúp việc nhà nên hôm nào rảnh là Ngân về nhà đỡ đần công việc với mẹ chồng. Thế rồi hôm đó không hiểu vì sao mà bỗng dưng trong Ngân cứ thúc dục về nhà sớm, ruột gan cô cứ nóng bừng hết cả lên. Cô vội vã lái xe về nhà, vừa mới kịp bước mở cửa ra Ngân đã thấy có đôi giày lạ. Nghĩ chắc là mẹ chồng mình có khách nên cô định đi vào để chào hỏi xem sao. Nào ngờ chưa kịp gọi mẹ chồng thì cô nghe được giọng nói quen thuộc.

– Bụng con bây giờ cũng đã được gần 7 tháng rồi. Sống một mình bên ngoài con cũng sợ lỡ sơ sẩy một tý thì nguy hiểm , nên con muốn xin bác về đây ở cho tiện coi như mọi người không gièm pha điều gì.

Chị giúp việc đã được mẹ chồng thưởng nóng 1 căn nhà, con dâu nhập viện vì biết sự thật - Hình 2

( ảnh minh họa )

– Như vậy làm sao được. Nếu cô sống ở đây thì sớm muộn gì con dâu tôi sẽ phát hiện ra ba của đ.ứa b.é trong bụng cô chính là chồng nó. Nhà tôi cũng đã cho cô rồi, tôi sẽ gửi thêm t.iền cho cô nên cứ an tâm chờ đến ngày sinh thôi tôi sẽ không để cô thiệt đâu.

Ngân sững sờ như c.hết đứng tại chỗ khi chính tai cô nghe rõ mồn một lời mẹ chồng và chị giúp việc đang nói với nhau. Hóa ra trước đây mẹ chồng cô cho hẳn chị osin căn nhà vì chị ta đang mang thai đứa cháu ruột thịt của bà. Mọi thứ diễn ra khiến Ngâ không biết đâu mới là sự thật…cô lim đi không biết điều gì.

Lúc tỉnh dậy thì cô đã nằm trong bệnh viện, Ngân cầu mong mọi chuyện vừa rồi chỉ là giấc mơ vậy nhưng khi nhìn thấy người phụ nữ đang ôm cái bụng to vượt mặt ấy thì cô đau đớn đến mức nghẹt thở. Chồng và mẹ chồng cô vội vã đền quỳ sụp xuống cầu xin cô tha thứ.

– Tại sao? Tại sao lại đối xử với con như vậy _ Ngân hét lên

– Mẹ xin lỗi con. Tất cả là lỗi của mẹ, từ khi con sảy thai đến giờ mà vẫn chưa có tin gì, mẹ sợ con bị vô sinh. Nên đã lập kế hoạch dụ thằng Huy ngủ với cô ta cũng chỉ để mong có đứa cháu nội. Mẹ đinh sau khi cô ta sinh xong mọi chuyện sẽ nói sự thật với con….

– Chỉ vì muốn bế cháu sớm mà mẹ đối xửa như thế với con sao. Con thật sự không dám tin mẹ lại có thể làm được cái việc tày đình ấy.

Nói rồi Ngân quay lại nhìn người chồng hèn hạ của mình như muốn hỏi tại sao anh ấy lại lừa dối cô bao lâu nay. Cô chỉ biết khóc trong đau đớn vì với cô bây giờ hiện thực quá nghiệt ngã. Cô không biết liệu mình có thể tha thứ cho chồng và mẹ chồng của mình để tiếp tục giữ cuộc hôn nhân này hay không.

Related Posts

Cô dâu Thu Sao đang mang bầu?

Cặp đôi đũa lệch cô dâu Thu Sao (62 tuổi) và chú rể Hoa Cương (26 tuổi, cùng ở Cao Bằng) được coi là “hiện tượng” trên…

Bí mật tổ chức tiệc cưới riêng tư, Midu khiến fan lo lắng khi l:ộ ra ngoài hình ảnh u:ất ứ:c lau nước mắt cho chồng, tiệc vui hóa “chan nước mắt”

Sau khi tung ảnh cưới và tiết lộ về chồng sắp cưới, Midu tiếp tục gây sốt với hình ảnh đám cưới cổ tích ở Đà Lạt….

Thấy Phương oanh liên tục khoe ảnh cặp song s:inh, nhận về khen ngợi hết lời, vợ cũ shark Bình cũng khoe loạt ảnh của “cậu ấm cô chiêu” lúc nhỏ, tuyên bố: Đừng thấy sang bắt quàng làm họ

Vợ cũ Shark Bình, doanh nhân Đào Lan Hương mới đây khoe hình ảnh 2 con lúc nhỏ và thời điểm hiện tại. Hình ảnh 2 bé…

Thấy Phương Oanh bị mẹ chồng bắt vào bếp nấu nướng phục vụ, vợ cũ shark Bình chỉ cười khẩy: “Trước đây tôi còn phải rửa chân, bưng bô… đ:á:nh đổi thôi!”

Dù sở hữu khối tài sản khủng nhưng vợ cũ Shark Bình lại ưu tiên chọn trang phục hợp người thay vì hàng hiệu. Tranh cãi chiếc…

Văn Toàn nói thẳng lý do cả Công Phượng và Quế Ngọc Hải không được HLV Kim Sang Sik triệu tập lên ĐT Việt Nam

Mới đây, Văn Toàn đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc Công Phượng và Quế Ngọc Hải không được triệu tập lên ĐT Việt Nam….

Lý do HLV Kim Sang Sik gạch tên Quế Ngọc Hải khỏi ĐT Việt Nam, ai nghe xong cũng thấy bất bình

Quế Ngọc Hải không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung lần đầu tiên dưới thời huấn luyện viên Kim Sang-sik. Trong danh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *