Diễn biến vụ lộ đề thi Văn THPT đã được thực hiện ra sao

Thí sinh tuồn đề thi Văn ra ngoài sau 15 phút qua messenger để nhờ một sinh viên đại học làm hộ, đã được gửi lại đáp án ba câu nhưng chưa dám xem.

Theo thông tin ngày 1/7 từ công an tỉnh Cao Bằng, thí sinh làm lộ đề thi Ngữ văn trú tại phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng. Thí sinh này quen một nữ sinh đại học, sinh năm 2003, trú cùng phường, đang học tại Hà Nội. Tối 27/6, cả hai thỏa thuận về việc nữ sinh sẽ hỗ trợ em này làm bài thi môn Ngữ văn.

Sáng 28/6, lúc 7h45, tức sau khi tính giờ làm bài được 15 phút, thí sinh dùng điện thoại iPhone 11 chụp và gửi ảnh đề thi qua ứng dụng messenger cho nữ sinh viên. Em này đã giải và gửi lại câu 1 và 4 phần Đọc hiểu, câu 1 phần Làm văn, rồi xóa tin nhắn. Tuy nhiên, do giám thị coi thi nghiêm ngặt, thí sinh trong phòng thi không dám dùng lại điện thoại để xem đáp án.

Bộ GD&ĐT thông tin về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT  | baotintuc.vn

Cùng lúc đó, bạn trai sinh năm 2002, quê Phú Thọ, của nữ sinh đại học truy cập vào tài khoản Facebook của người yêu, thấy nội dung cuộc trò chuyện và hình ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn. Cậu này đã đăng tải hình ảnh đề thi lên Facebook và xóa sau vài phút, nhưng vẫn bị lan truyền.

Cơ quan công an cho biết việc thí sinh Cao Bằng chụp, gửi ảnh đề thi môn Ngữ văn cho nữ sinh đại học xuất phát từ quan hệ quen biết, không có thỏa thuận và tiền thù lao. Trước đó, cả hai cũng thường xuyên liên hệ, trao đổi về bài tập trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT.

Không chỉ môn Ngữ văn, ngay trong buổi thi Toán diễn ra chiều cùng ngày, một thí sinh tại Yên Bái cũng có hành vi tương tự: chụp ảnh đề thi và gửi ra ngoài, nhờ người quen hỗ trợ. Lộ đề thi môn Toán, Ngữ văn là sự cố lớn nhất tính đến thời điểm này của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

 

btv

Related Posts

Năm 2024: Xe đã đăng ký biển 5 số có phải chuyển sang biển số định danh không?

Xin hỏi, xe đã đăng ký biển 5 số có phải chuyển sang biển số định danh không? Đối với xe đã đăng ký biển 5 số…

Từ 1/5/2024: Vợ chồng, anh em đi xe của nhau không “sang tên” có bị CSGT xử phạt từ 6-8 triệu đồng?

Nhiều người dân quan tâm việc vợ chồng đi xe của nhau không sang tên liệu có bị xử phạt lỗi xe không chính chủ hay không….

Hà Nội chuẩn bị ‘xóa sổ’ tuyến buýt nhanh BRT hơn 1.000 tỷ đồng, thay thế bằng tuyến đường sắt đô thị số 11: Bao giờ sẽ ‘động thổ’?

Phương án thay thế BRT Kim Mã – Yên Nghĩa bằng tuyến đường sắt đô thị số 11. UBND TP Hà Nội vừa có buổi làm việc…

Phải trả 2.883 tỷ đồng vụ Trương Mỹ Lan, công ty nhà Cường “Đô La” có gì?

Với trạng thái tăng trần trong phiên cuối tuần qua, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đạt thị giá 14.400 đồng/đơn…

Vụ Vạn Thịnh Phát: Lộ diện nữ đại gia phải trả cho Trương Mỹ Lan 145 tỷ đồng và 1.000 lượng vàng

Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân phải trả lại hàng nghìn tỷ đồng cho Trương Mỹ Lan trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh…

Bị xe máy ch:ặn phía trước, dừng ô tô trên vạch mắt võng có bị ph:ạt không?

Tôi muốn rẽ phải ở nơi đèn đỏ cho phép rẽ phải nhưng một số người đi xe máy dừng phía trước lại không chịu đi, nên…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *