Động thái lạ của “siêu trộm” Kaito Kid sau khi “Người lái đò sông Đà” đưa tất cả các sĩ tử ra đảo?

Siêu trộm chính thức lên tiếng về việc lệch tủ. 

Sáng 28/6, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Đây là môn thi theo hình thức tự luận duy nhất trong kỳ thi. Ngay sau khi thí sinh hết giờ làm bài, đề thi và đáp án môn Ngữ văn đã được cập nhật đầy đủ đến bạn đọc.

Bên cạnh nội dung đề thi, cộng đông mạng hiện đang tràn vào trang cá nhân của “siêu trộm” Kaito kid – người từng 3 năm liên tiếp dự đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn. Tuy nhiên, năm nay Kaito Kid lại khiến không ít người thất vọng khi dự đoán tác phẩm “Người lái đò sông Đà”.

Ngay sau khi đề thi Ngữ Văn được công bố, fanpage Kaito Kid cũng mạnh dạn đăng tải đề thi. Và đúng như dự đoán, bên dưới bình luận là hàng loạt ý kiến công kích, đổ lỗi lệch tủ cho “siêu trộm”.

Trước động thái “tấn công” của CĐM, Kaito Kid 3 lần chỉnh sửa phần bình luận, mong mọi người bình tĩnh.

Trước đó,  Kaito Kid “nhá hàng” với 6 ký tự S, ĐN, NLĐSĐ, VN, VCAP, AĐTCDS.

Sau vài phút đăng tải, thí sinh rào rào đưa các phương án gắn với từng ký tự trên gồm các tác phẩm: “Sóng”, “Đất nước”, “Người lái đò sông Đà”, “Vợ nhặt”, “Vợ chồng A Phủ”, “Ai đã đặt tên cho dòng sông”.


Chỉ sau 1 giờ đăng tải, dòng trạng thái đã nhận được về “bão” bình luận (Ảnh chụp màn hình).

Trong một trạng thái khác được đăng tải vào 21h, trang này chia sẻ một bức ảnh với nội dung: “Thôi đi ngủ nha mọi người ơi, giải trí tới đây đủ rồi á” đầy bí ẩn.

Trên hình ảnh thể hiện khối pha lê xanh cùng các chữ số 1012402714370212.

 


Dòng trạng thái bí ẩn được Kaito Kid khiến nhiều sĩ tử “hại não” (Ảnh chụp màn hình).

Điều này gây bất ngờ cho những sĩ tử đang hóng việc đoán đề từ Kaito Kid. Hàng ngàn bình luận “ủa anh?” được thí sinh đăng tải.

Tuy vậy, không lâu sau đó, nhiều cư dân mạng đã thử giải mã các thông tin ẩn ý trên.

Cụ thể, một tài khoản nêu đáp án bằng cách giải mã các con số 1012402714370212. Người này đã đưa vào ứng dụng TeenCode và cho đáp án là “Người lái đò sông Đà”.


Cư dân mạng giải mã ẩn ý của dòng chữ mà Kaito Kid đăng tải (Ảnh chụp màn hình).

Và không để sĩ tử đoán mò, Kaito Kid sau đó đã chính thức gọi tên tác phẩm “Người lái dò sông Đà”

Cảnh báo thí sinh về việc học tủ, ThS Phan Thế Hoài – giáo viên môn ngữ văn, Trường THPT Bình Hưng Hòa (TPHCM) cho rằng học sinh chỉ nên xem thông tin này để giải trí, giảm áp lực trong thời điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thầy giáo này cảnh báo, việc ôn trúng tủ tác phẩm cũng chưa hẳn giúp học sinh làm bài tốt vì cùng một tác phẩm có thể ra theo nhiều hướng hỏi.

Ông dẫn chứng, năm 2022, không ít học sinh “học tủ” nhân vật người đàn bà hàng chài trong tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”, nhưng đề ra về những phát hiện của nhân vật Phùng nên nhiều thí sinh ôn trúng tác phẩm vẫn không làm được bài.

Công an xác minh nghi vấn lộ đề Văn thi tốt nghiệp THPT

Đề Văn bị lộ ra ngoài chỉ sau 25 phút thi, Bộ Giáo dục cho biết đã đề nghị Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an xác minh.

Đại diện Trung tâm truyền thông giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo sáng 28/6 cho biết đề Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã được đăng tải lên mạng xã hội vào lúc hơn 8h, tức chỉ sau khi bắt đầu thi môn này được 25 phút.

Hình ảnh chụp đề Văn lan truyền trên mạng xã hội cho thấy đề được chụp trong phòng thi, bên cạnh là tờ giấy làm bài là tờ phổ biến quy chế thi. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Bộ đã báo cho Cục An ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an để xác minh thông tin.

“Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin chính thức”, vị này nói. Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định ban đầu rằng trường hợp trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng chỉ liên quan đến một thí sinh. Bộ chưa ghi nhận việc giải đề hay hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi.

Ban chỉ đạo kỳ thi đề nghị các hội đồng tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Hình ảnh đề Văn lan truyền trên mạng xã hội khoảng 8h50.

Hình ảnh đề Văn lan truyền trên mạng xã hội khoảng 8h50 sáng 28/6

Sáng 28/6, hơn một triệu thí sinh làm bài môn Ngữ văn từ 7h35, thời gian kết thúc làm bài vào 9h35. Thí sinh được ra khỏi phòng thi sớm nhất sau hai phần ba thời gian làm bài, tuy nhiên trong trường hợp này các em phải nộp hết cả đề thi và giấy nháp. Điều này đồng nghĩa, đề thi sẽ không được mang ra khỏi phòng thi trước 9h35.

Với trường hợp mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh đề, thí sinh đã vi phạm quy định mang vật dụng trái phép vào phòng thi. Những em này sẽ bị huỷ kết quả toàn bộ bài thi, không được công nhận tốt nghiệp THPT. Năm ngoái, có 50 em vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi. Trong đó, 6 em mang và sử dụng tài liệu, 44 em khác mang và dùng điện thoại trong phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 28-29/6 với hơn một triệu thí sinh. Trong đó, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Hai năm qua, trong số khoảng 980.000 thí sinh thi tốt nghiệp môn Văn của cả nước, mức điểm trung bình là 6,5. Điểm 7 là mức nhiều thí sinh đạt được nhất. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Văn dao động 11-12% tổng số thí sinh dự thi.

Sau bài thi Ngữ văn, chiều nay, các thí sinh tiếp tục thi Toán trong 90 phút. Ngày mai, thí sinh làm bài Ngoại ngữ vào buổi sáng và một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi chiều.

btv

Related Posts

Đêm tân hôn, chồng lại ra ngoài vui vẻ cùng người khác, tôi vẫn ngọt như mía lùi đỡ anh về, rồi nói 1 câu ‘chốt hạ’ khiến anh trở tay không kịp

Với người khác, đêm tân hôn rất thiêng liêng và đáng nhớ. Riêng tôi, tất cả những gì còn lại chỉ là sự ám ảnh và hận…

Ngày cưới được trao 100 cây vàng, đang mừng vui thì mẹ chồng ghé vào tai nói thầm 4 chữ khiến dâu sững sờ: Không ngờ bà có tuổi rồi mà lại hành xử như thế

Em sinh ra trong gia đình nghèo khó. Từ nhỏ, em đã có thành tích học tập tốt hơn các bạn. Những tưởng mình sẽ được học…

Căn biệt thự nằm giữa đại l;ộ 14 năm, gia chủ chịu khói bụi, tiếng ồn vẫn quyết không rời đi vì đòi đền bù 331 tỷ đồng với 6 ngôi nhà: Cái kết thật bất ngờ

Vào ngày 18 tháng 9 năm 2017, căn “nhà đinh” của gia đình ông Giang nằm trơ trọi giữa đại lộ ở Thượng Hải chính thức bị…

Tại sao khi đánh lái không nên ngửa tay cầm vô lăng? Hội xế nữ chú ý ngay vì rất nhiều chị em có thói quen này

Nhiều tài xế khi đánh lái quay đầu, chuyển hướng ô tô thường có thói quen ngửa tay cầm vô lăng để xoay, tuy nhiên thao tác…

Lốp ô tô chịu được mức nhiệt bao nhiêu? Tuy:ệt đối phải nắm rõ điều này trước khi đi cao tốc, kẻo thiệt thân

Sau khi hàng loạt ô tô nổ lốp trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn, nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân do nhiệt độ mặt…

Honda Wave bản 2000 đội giá lên 800 triệu nhờ số khung số máy chuẩn chỉnh, mượt như Ngọc Truynh, lại còn phong thuỷ cự:c đẹp

Chiếc xe máy số Honda Wave 110 nhập Thái đời 2000 được định giá 800 triệu đồng nhờ có số khung số máy và biển số trùng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *