Gia thế “khủng” của Shark Bình trước khi lập nghiệp, không có cái “thuở hàn vi” cùng vợ bao giờ

Doanh nhân Shark Bình đang nổi tiếng trên mạng đã có dự định khởi nghiệp từ rất sớm nhờ gia đình có nòi về kinh doanh.

Sau 21 năm khởi nghiệp, Shark Bình đã trở thành “cá mập” trong làng công nghệ và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực điện tử hóa thương mại. Mới đây, doanh nhân Shark Bình bất ngờ trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội sau khi công khai hẹn hò cùng nữ diễn viên xinh đẹp Phương Oanh.

Theo tìm hiểu, Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hoà Bình, SN 1981, từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội và tốt nghiệp Thạc sỹ tin học đô thị trường Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản). Ông từng được nhận hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ và được bình chọn là top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017.

Ông Nguyễn Hòa Bình chính thức tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam ở mùa thứ 3 (2019) với biệt danh Shark Bình. Từ đó đến nay, Shark Bình trở thành cái tên nhà đầu tư “cá mập” cùng với cái tên quen thuộc như Shark Hưng, Shark Việt, Shark Liên.

Được biết, ông nội Shark Bình là Giám đốc Nhà máy dệt Hà Đông những năm 70 – 80 thế kỷ trước và ông ngoại là chủ một hãng xe khách tại thị xã Sơn Tây thời trước giải phóng. Shark Bình cho rằng, tinh thần doanh nhân là một loại tài sản thừa kế vô cùng quý giá mà ông được hưởng. Do đó, ông khởi nghiệp từ rất sớm.

Doanh nhân Shark Bình khởi nghiệp kinh doanh từ rất sớm

Shark Bình khởi nghiệp từ năm 2001, khi còn là sinh viên năm thứ 2 Đại học Công Nghệ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội). Ban đầu ông lập ra Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hòa Bình (công ty PeaceSoft) – chuyên viết phần mềm cho các cơ quan doanh nghiệp. Khởi sự ban đầu, ông Bình vừa làm chủ, vừa làm nhân viên triển khai các công việc tại PeaceSoft.

Thời kỳ Việt Nam mới phát triển mạng Internet, ông bắt đầu nghiên cứu và tham khảo mô hình của eBay và Alibaba. Sau đó, ông xây dựng dự án và gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures tại Việt Nam. Khi có được nguồn vốn đầu tư, công ty PeaceSoft nhanh chóng thay đổi chiến lược, mở rộng quy mô, tuyển dụng nhân sự mở sàn thương mại điện tử Chodientu.vn.

 

Sau khi hết duyên với eBay, ông Bình tiếp tục tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong không gian số. Ông nhận ra lượng mua sắm qua online chỉ chiếm 2%, còn đến 98% vẫn giữ thói quen mua sắm trong các môi trường truyền thống. Do đó, môi trường thương mại điện tử vẫn còn rất nhiều tiềm năng và có thể phát triển mạnh mẽ nhờ vào thế mạnh của mình.

 

Từ những ý tưởng đó, ông Bình đã chuyển hướng kinh doanh từ thương mại điện tử sang phát triển điện tử hóa thương mại. Từ đó, Tập đoàn NextTech ra đời từ đó.

Hiện nay, Tập đoàn NextTeᴄh – tập đoàn ѕở hữu nhiều thương hiệu ᴄông nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FaѕtGo, Ngân Lượng… Được biết, tên tuổi Shark Bình đang nắm trong tay 20 dịch vụ điện tử hóa hoạt động tại Việt Nam, 8 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và đầu tư khởi nghiệp.

Nhờ hệ thống phát triển mạnh mẽ như vậy, doanh nghiệp này đã cung cấp việc làm cho khoảng 2.500 nhân viên và xử lý sản lượng giao dịch điện tử ước đạt 4 tỷ USD mỗi năm.

Về phía vợ Shark Bình từng là học sinh chuyên Hóa trường Hà Nội Amsterdam. Mới 19-20 tuổi, bà đã khởi nghiệp và cùng Shark Bình sáng lập nên tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Bà Đào Lan Hương được biết đến là Chủ tịch hội đồng quản trị của một học viện về công nghệ, đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT của tập đoàn công nghệ NextTech mà chồng đứng đầu, tuy nhiên đã có tin thoái vốn từ năm 2020. Bà còn đang là giám đốc điều hành một tập đoàn chuyên hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới.

Bà Đào Lan Hương cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam trong chương trình đặc biệt dành cho các dự án có ảnh hưởng xã hội tại khu vực Đông Nam Á năm 2017, cô là 1 trong 4 nữ doanh nhân đại diện Việt Nam trong chương trình NextGen Women Entrepreneur tại Thuỵ sĩ năm 2017.

btv

Related Posts

50 chiếc ‘ba con sói’ dùng dở trên nóc điều hòa và lý do cô giúp việc mới đến làm 1 tháng nhưng đã đủ t.iền sắm cả iPhone 15

Hiên không tin vào mắt mình khi Vân đang cầm trên tay chiếc iphone 7. Chiếc điện thoại đời mới nhất hiện nay mà một người có…

Biết con trai sống như vợ chồng với p;;ồ, mẹ chồng vét hết t.iền tiết kiệm dắt con dâu đi tân trang nhan sắc, tập cuối không thể gay cấn hơn

Mẹ chồng lên kế hoạch tìm địa chỉ cô bồ của con trai mình, một mặt bà rút hết tất cả t.iền tiết kiệm lâu nay của…

Biết bạn thân t;òm t;;em với chồng, tôi c;;ặp k;;è với chồng cô ta 30 ngày cho bõ gh;;ét nào ngờ đời không như tính toán

Bạn thân của tôi điếng người. Không ngờ sự thể lại thành ra thế này. Cô ấy tấm tức ngồi nhìn hai chúng tôi ăn tối. Theo…

Để vợ ốm li;;;ệt giường ở nhà, chồng vô tư đi tìm “của lạ”, mẹ vợ gọi 50 cuộc điện thoại không nghe, khi về nhà thì đã muộn

Sau 1 đêm vui vẻ cùng cô gái có t.hân h.ình b.ốc l.ửa, Vũ về nhà hốt hoảng thấy cô vợ nằm liệt giường của mình đã……

Gái ế 30 lấy chồng gia giáo trí thức, đêm tân hôn thành con hổ đói, sáng hôm sau vợ dắt về trả ngay nơi sản xuất

Chuyện có lẽ không thể ngược đời hơn khi tôi mới là người dắt chồng về nơi sản xuất chứ không phải chồng làm điều đó. Thật…

Pồ vác bụng bầu 3 tháng đến nhà, vợ lặng thinh ký đơn ly hôn, 5 năm sau quay về cả nhà chồng được 1 phen nháo nhào

Về phía vợ tôi, sau ngày cô bồ đến ăn vạ. Vợ tôi chẳng nói lời nào, chỉ lẳng lặng kí đơn ly hồn rồi bỏ đi….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *