3 ngày cực đẹp của năm 2024 nên chọn cúng ông Công ông Táo: Phước lành, may mắn sẽ đến tận nhà!

Tháng Chạp năm Quý Mão có 3 ngày đẹp, được cho mang tới phước lành, may mắn khi tiến hành cúng ông Táo

Theo truyền thống, tập tục lâu đời của người Việt, cứ vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, mọi gia đình đều tiến hành lễ cúng ông Công ông Táo để tiễn các vị Thần cai quản bếp núc về trời, tâu với Ngọc Hoàng việc làm ăn, cư xử của mỗi gia đình dưới hạ giới.

Tuy nhiên, vì công việc cuối năm ai cũng bận rộn, ngày nay nhiều gia đình chủ động sắp xếp thời gian làm lễ cúng sao cho phù hợp và thuận tiện. Không thể cúng đúng ngày 23 tháng Chạp thì vẫn có thể cúng trước 1 hoặc 2 ngày.

Theo lịch dương năm 2024, Tết ông Công ông Táo rơi vào thứ sáu ngày 2/2/2024, tức ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão. Còn theo lịch vạn niên, tháng Chạp năm Quý Mão có 3 ngày đẹp, được cho mang tới phước lành, may mắn khi tiến hành cúng ông Táo. Cụ thể như sau:

Ngày 20 tháng Chạp (tức ngày 30/1/2024 Dương lịch)

Ngày này rơi vào thứ Ba, ngày Quý Tị, thuộc ngày Đại an Hoàng đạo. Ngày này được đánh giá là ngày lành, phù hợp các nghi thức cúng tâm linh, nhất là cúng ông Công ông Táo. Cầu gì được nấy,

Xem tiếp nội dung sau video quảng cáo
dù là cầu công danh hay cầu tài lộc đều hanh thông, thuận lợi. Người thân ở xa hay gần đều khỏe mạnh, yên vui. Sức khỏe gia chủ thêm tráng kiện, giảm thiểu ốm đau.

Khung giờ đẹp:

– Giờ Thìn (7h-9h): Tư Mệnh – Tiến hành công việc làm ăn phát triển như diều gặp gió, dù khó khăn đến mấy vẫn vượt qua. Tiền của vật chất đem lại đong đầy và rủng rỉnh đầy túi. Cuộc sống sung túc, bình an và hạnh phúc viên mãn.

– Giờ Ngọ (11h-13h): Thanh Long – Tiến hành mọi việc đều thuận lợi, nhân duyên cát lành, gia đạo hòa thuận, vui vẻ.

– Giờ Mùi (13h-15h): Minh Đường – Tiến hành mọi việc suôn sẻ hơn, được quý nhân tương trợ, mọi thứ diễn ra thuận lợi như ý muốn.

3 ngày cực đẹp của năm 2024 nên chọn cúng ông Công ông Táo Ảnh 1

Hình minh họa 

Ngày 21 tháng Chạp (31/1/2024 dương lịch)

Ngày này rơi vào thứ Tư, ngày Giáp Ngọ, thuộc ngày Lưu niên. Cúng ông Công ông Táo năm này vào ngày 21 tháng Chạp rất tốt, mang đến sự bình an trong tâm hồn.

Khung giờ đẹp:

– Giờ Mão (5h-7h): Ngọc Đường – Tiến hành việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, thành công đến bất ngờ ngoài mong đợi, tốt nhất cho khởi sự mới.Giờ Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh – Tiến hành công việc làm ăn phát triển như diều gặp gió, dù khó khăn đến mấy vẫn vượt qua. Tiền của vật chất đem lại đong đầy và rủng rỉnh đầy túi. Cuộc sống sung túc, bình an và hạnh phúc viên mãn.

– Giờ Thân (15h-17h): Thanh Long – Tiến hành mọi việc đều thuận lợi, nhân duyên cát lành, gia đạo hòa thuận, vui vẻ.

– Giờ Dậu (17h-19h): Minh Đường – Tiến hành mọi việc suôn sẻ hơn, được quý nhân tương trợ, mọi thứ diễn ra thuận lợi như ý muốn.

Ngày 23 tháng Chạp (2/2/2024 dương lịch)

Ngày này rơi vào thứ Sáu, ngày Bính Thân, thuộc ngày Xích khẩu Hoàng đạo. Thông thường ngày này dễ có chuyện cãi vã, thị phi, nên tránh tiến hành những việc quan trọng như cưới hỏi, động thổ… nhưng nếu là việc tâm linh lại có thể được ban phước lành.

Khung giờ đẹp:

– Giờ Thìn (7h-9h): Kim Quỹ – Tiến hành mọi việc thuận lợi, rất tốt cho những nguyện cầu về việc sinh con.

– Giờ Tị (9h-11h): Bảo Quang – Tốt nhất cho việc khai trương, làm ăn phát tài phát đạt, lợi nhuận mang về gấp bội phần.

– Riêng với giờ Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ Dân gian tương truyền, giờ Ngọ ngày 23 tháng Chạp là thời điểm các vị Thần Bếp quy tụ để chuẩn bị lên trời. Đây được coi là khung giờ tối linh thiêng, thích hợp để đưa tiễn ông Công, ông Táo về chầu trời hơn cả (tốt hơn hết là trước 12h trưa). Tuy nhiên, trong ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão, giờ Ngọ là giờ Hắc đạo Bạch Hổ.

Do vậy, tùy quan niệm mỗi gia đình mà chọn ra khung giờ phù hợp, thuận tiện nhất. Không nhất thiết phải cúng vào lúc giữa trưa (chính Ngọ), mà có thể cúng vào các khung giờ đẹp nêu trên (như giờ Thìn hoặc Tị) trong ngày này.

Related Posts

Dạy con như tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Bắt bốc gạch làm công nhân, ăn xong rửa bát không ai phục vụ

Chủ tịch Vingroup – tỷ phú Nhật Vượng – có quan điểm giáo dục con cái đáng học hỏi. Chủ tịch Vingroup – tỷ phú Nhật Vượng…

Nhận túi hàng “siêu tốc” kỳ lạ, nam tài xế Grab mang đến cho CA kiểm tra nhận được kết quả bất ngờ

Sau khi nhận được đơn hàng siêu tốc, tài xế xe công nghệ đến điểm nhận hàng và được giao một túi hàng “kỳ lạ”. Nghi ngờ…

Làm thế nào ‘sống sót’ khi đi xe điện đến vùng ít điểm sạc

Lập kế hoạch, mang theo bộ sạc di động, dây nối, xe điện có thể đến những vùng xa xôi ít điểm sạc một cách thoải mái….

Năm 2024: Người dân muốn sang tên Sổ Đỏ cần có đủ 3 loại giấy tờ này, đó là gì?

Theo quy định nếu bạn muốn sang tên sổ đỏ cần phải chuẩn bị đủ những loại giấy tờ dưới đây Sang tên sổ đỏ là gì?…

Từ nay: 2 trường hợp này không được cấp Giấy phép lái xe máy, dù gửi hồ sơ đi cũng bị trả về

Giấy phép lái xe máy là gì? Giấy phép lái xe máy hay còn được gọi tắt là bằng lái xe máy là giấy tờ bắt buộc…

Xôn xao thông tin: Có thể đổi tên cho con trong Giấy kh:ai s:inh vì lý do không thích? Thực hư ra sao?

 Nỗi lòng của cha mẹ khi đặt phải tên không vừa ý cho con là điều không hiếm. Nhưng liệu có thể thay đổi một cái tên…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *