Chi phí “nuôi” xe điện VinFast VF7 có hấp dẫn hơn các đối thủ chạy xăng cùng phân khúc như Mazda CX-5, Honda CR-V?

Theo nhiều chuyên gia, chi phí “nuôi” ô tô điện VinFast VF7 sẽ rẻ hơn khoảng 30% so với xe xăng cùng phân khúc, đây là lợi thế cạnh tranh với Mazda CX-5, Honda CR-V tại Việt Nam.

VinFast VF7 là mẫu xe “tân binh” trong phân khúc C-SUV tại thị trường Việt Nam đầy cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson. Tuy nhiên, lợi thết tạo ra sự khác biệt của VinFast VF7 đến từ động cơ thuần điện.

Ngoài chi phí ban đầu mua xe, người dùng sẽ phải bỏ ra các khoản tiền khác để “nuôi” VinFast VF7, vậy tổng chi phí là bao nhiêu sau 2 năm và 40.000km?

Chi phí bảo dưỡng ô tô điện VinFast VF7 2024

Không giống ô tô sử dụng động cơ đốt trong thường xuyên phải thay dầu, bôi trơn các chi tiết, người dùng xe điện sẽ không phải lo ngại chi phí bảo dưỡng và VinFast VF7 cũng tương tự.

Chi phí "nuôi" ô tô điện VinFast VF7 2024, có hấp dẫn hơn Mazda CX-5, Honda CR-V?- Ảnh 1.

VinFast VF7 đang được người dùng chờ đợi. Ảnh Khải Phạm.

Hiện nay, chưa có số liệu chi tiết về chi phí bảo dưỡng xe điện VinFast VF7 tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo báo cáo của Văn phòng Hiệu suất năng lượng và Năng lượng tái tạo Mỹ (EERE), chi phí bảo dưỡng ô tô điện là 0,061 USD (1,139 VNĐ), trong khi đó động cơ đốt trong trung bình 0,1 USD (2,284 VNĐ) phí bảo dưỡng cho mỗi 1,6 km (một dặm).

Trung bình, VinFast VF7 sẽ có chi phí bảo dưỡng rẻ bằng 1/3 xe xăng nên trong 2 năm đầu sẽ ước tính khoảng 10 triệu đồng.

Chi phí thuê và sạc pin VinFast VF7 2024

Theo các chuyên gia, kể cả tính gộp tiền thuê pin vào chi phí vận hành, chi phí của VinFast VF7 vẫn thấp hơn khoảng 30% so với xe xăng cùng phân khúc.

Chi phí thuê bao pin VinFast VF7 là 2,9 triệu đồng/tháng với quãng đường di chuyển 3.000 km/tháng, tương đương 966 đồng/km. Cùng với đó, chi phí sạc VinFast VF7 là 586 đồng/km, tổng chi phí trung bình chỉ là 1.552 đồng/km.

Chi phí "nuôi" ô tô điện VinFast VF7 2024, có hấp dẫn hơn Mazda CX-5, Honda CR-V?- Ảnh 2.
VinFast VF7 có chi phí sử dụng rẻ. Ảnh Khải Phạm.

Sau 2 năm với khoảng 40.000km là quãng đường trung bình các gia đình sử dụng, chi phí nhiên liệu cho VinFast VF7 vào khoảng 62 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí nhiên liệu của các mẫu xe xăng cùng phân khúc với quãng đường 40.000 km trong 2 năm sẽ vào khoảng 90 triệu đồng.

Chi phí cố định VinFast VF7 2024

Dù muốn hay không, việc bỏ ra những chi phí cố định để “nuôi” xe VinFast VF7 là điều không thể tránh khỏi, ngay cả khi bạn không sử dụng. Theo đó, những chi phí này sẽ bao gồm: bảo hiểm bắt buộc (873.400 đồng/năm), phí bảo trì đường bộ (1.560.000 đồng/năm), bảo hiểm thân vỏ (1,5% giá trị xe, khoảng 15.000.000đ ), phí đăng kiểm…

Sau 2 năm, chi phí cố định của VinFast VF7 sẽ vào khoảng 25 triệu đồng.

Chi phí linh hoạt VinFast VF7 2024

Chi phí "nuôi" ô tô điện VinFast VF7 2024, có hấp dẫn hơn Mazda CX-5, Honda CR-V?- Ảnh 3.
Nội thất VinFast VF7. Ảnh Khải Phạm.

Nhiều người muốn chiếc xe của mình khác biệt nên sẽ lắp thêm phụ kiện hoặc chi phí rửa xe, phí cầu đường, phạt vi phạm giao thông… Với những hoạt động trên, trong vòng 2 năm con số ước tính mà người dùng sẽ phải bỏ ra để nuôi VinFast VF7 vào khoảng 8 triệu đồng.

Chi phí gửi xe VinFast VF7 2024

Hầu hết người dùng ở các thành phố lớn đều không có chỗ để xe nên chi phí này sẽ là khoảng 1,5 triệu đồng/tháng và 2 năm sẽ ngốn gần 36 triệu đồng.

Với những gia đình ở tỉnh lẻ hoặc có sân vườn rộng, dĩ nhiên sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này khi sử dụng VinFast VF7.

Tổng chi phi “nuôi” VinFast VF7 2024 sau 2 năm

Tính tổng các chi phí trên sau 2 năm “nuôi” VinFast VF7 là 132 triệu đồng, 66 triệu đồng/năm và 5,5 triệu đồng/tháng.

Related Posts

50 chiếc ‘ba con sói’ dùng dở trên nóc điều hòa và lý do cô giúp việc mới đến làm 1 tháng nhưng đã đủ t.iền sắm cả iPhone 15

Hiên không tin vào mắt mình khi Vân đang cầm trên tay chiếc iphone 7. Chiếc điện thoại đời mới nhất hiện nay mà một người có…

Biết con trai sống như vợ chồng với p;;ồ, mẹ chồng vét hết t.iền tiết kiệm dắt con dâu đi tân trang nhan sắc, tập cuối không thể gay cấn hơn

Mẹ chồng lên kế hoạch tìm địa chỉ cô bồ của con trai mình, một mặt bà rút hết tất cả t.iền tiết kiệm lâu nay của…

Biết bạn thân t;òm t;;em với chồng, tôi c;;ặp k;;è với chồng cô ta 30 ngày cho bõ gh;;ét nào ngờ đời không như tính toán

Bạn thân của tôi điếng người. Không ngờ sự thể lại thành ra thế này. Cô ấy tấm tức ngồi nhìn hai chúng tôi ăn tối. Theo…

Để vợ ốm li;;;ệt giường ở nhà, chồng vô tư đi tìm “của lạ”, mẹ vợ gọi 50 cuộc điện thoại không nghe, khi về nhà thì đã muộn

Sau 1 đêm vui vẻ cùng cô gái có t.hân h.ình b.ốc l.ửa, Vũ về nhà hốt hoảng thấy cô vợ nằm liệt giường của mình đã……

Gái ế 30 lấy chồng gia giáo trí thức, đêm tân hôn thành con hổ đói, sáng hôm sau vợ dắt về trả ngay nơi sản xuất

Chuyện có lẽ không thể ngược đời hơn khi tôi mới là người dắt chồng về nơi sản xuất chứ không phải chồng làm điều đó. Thật…

Pồ vác bụng bầu 3 tháng đến nhà, vợ lặng thinh ký đơn ly hôn, 5 năm sau quay về cả nhà chồng được 1 phen nháo nhào

Về phía vợ tôi, sau ngày cô bồ đến ăn vạ. Vợ tôi chẳng nói lời nào, chỉ lẳng lặng kí đơn ly hồn rồi bỏ đi….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *