Trời giá rét, học sinh phải đứng ở cổng c:úi chào giáo viên lái ô tô: Nhà trường nói “không bắt buộc”, phụ huynh tìm ra kẽ h:ở

Phòng GD-ĐT TP.Thanh Hóa đang yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Trần Mai Ninh, báo cáo làm rõ việc học sinh phải đứng trước cổng trường vào buổi sáng để cúi chào mỗi khi giáo viên lái ô tô vào trường.

Ngày 30.1, thông tin từ Phòng GD-ĐT TP.Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Trần Mai Ninh (TP.Thanh Hóa) báo cáo và làm rõ những hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội, về việc mỗi buổi sáng trước khi vào học tại cổng trường của trường này đều có 2 học sinh phải đứng cúi chào khi giáo viên lái ô tô đến trường.

Trời giá rét, học sinh phải đứng ở cổng chào giáo viên lái ô tô vào trường- Ảnh 1.

Hai học sinh cúi chào mỗi khi có xe của giáo viên vào trường

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều ý kiến cho rằng việc làm nhà trường khi bắt học sinh đứng dưới thời tiết giá rét những ngày qua để cúi chào mỗi khi giáo viên ngồi trong xe ô tô đến trường.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, việc vào mỗi buổi sáng, trước khi bước vào giờ học chính thức thường có 2 học sinh đứng ở cổng phụ (đường Hàn Thuyên) cúi chào mỗi khi có giáo viên lái ô tô vào trường là đúng sự thật.

Thực hư học sinh phải đứng cúi chào giáo viên trong trời rét ở Thanh Hóa

Đáng chú ý, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thời tiết giá rét, có những ngày nhiệt độ dưới 10 độ C, nên việc học sinh đứng ngoài trời trong thời gian dài và cúi chào những giáo viên đang ngồi trong ô tô khiến nhiều người có ý kiến cho rằng việc làm này là phản cảm, khi học sinh đang phải chịu giá rét còn giáo viên ngồi ấm trong ô tô.

Trời giá rét, học sinh phải đứng ở cổng chào giáo viên lái ô tô vào trường- Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng việc để học sinh đứng ngoài trời, dưới thời tiết giá rét để cúi chào giáo viên đang ngồi trong xe ô tô là phản cảm

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngay sau khi có thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội, Phòng GD-ĐT TP.Thanh Hóa đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Trần Mai Ninh báo cáo, làm rõ sự việc.

Trả lời báo chí, bà Trần Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Mai Ninh, cho biết trường có cổng chính ở đường Lê Quý Đôn dành cho học sinh ra vào trường, còn cổng phụ đường Hàn Thuyên dành cho giáo viên của trường ra vào.

Bà Lan giải thích mỗi ngày có 2 học sinh đứng ở cổng phụ và có hành động cúi chào mỗi khi có giáo viên vào trường, là hoạt động của đội cờ đỏ để ghi chép, nhắc nhở những học sinh khác đi không đúng cổng đã phân luồng. Riêng việc học sinh cúi chào mỗi khi thấy giáo viên lái ô tô vào trường nhà trường không bắt buộc.

Related Posts

Dạy con như tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Bắt bốc gạch làm công nhân, ăn xong rửa bát không ai phục vụ

Chủ tịch Vingroup – tỷ phú Nhật Vượng – có quan điểm giáo dục con cái đáng học hỏi. Chủ tịch Vingroup – tỷ phú Nhật Vượng…

Nhận túi hàng “siêu tốc” kỳ lạ, nam tài xế Grab mang đến cho CA kiểm tra nhận được kết quả bất ngờ

Sau khi nhận được đơn hàng siêu tốc, tài xế xe công nghệ đến điểm nhận hàng và được giao một túi hàng “kỳ lạ”. Nghi ngờ…

Làm thế nào ‘sống sót’ khi đi xe điện đến vùng ít điểm sạc

Lập kế hoạch, mang theo bộ sạc di động, dây nối, xe điện có thể đến những vùng xa xôi ít điểm sạc một cách thoải mái….

Năm 2024: Người dân muốn sang tên Sổ Đỏ cần có đủ 3 loại giấy tờ này, đó là gì?

Theo quy định nếu bạn muốn sang tên sổ đỏ cần phải chuẩn bị đủ những loại giấy tờ dưới đây Sang tên sổ đỏ là gì?…

Từ nay: 2 trường hợp này không được cấp Giấy phép lái xe máy, dù gửi hồ sơ đi cũng bị trả về

Giấy phép lái xe máy là gì? Giấy phép lái xe máy hay còn được gọi tắt là bằng lái xe máy là giấy tờ bắt buộc…

Xôn xao thông tin: Có thể đổi tên cho con trong Giấy kh:ai s:inh vì lý do không thích? Thực hư ra sao?

 Nỗi lòng của cha mẹ khi đặt phải tên không vừa ý cho con là điều không hiếm. Nhưng liệu có thể thay đổi một cái tên…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *