Chủ xe Rolls-Royce mua phụ tùng BMW tự thay rẻ hơn 15 lần, nhớ đời luôn đến già

Rolls-Royce, do là thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn BMW, sử dụng lại một phần nhỏ linh kiện từ phía thương hiệu mẹ để tiết kiệm chi phí phát triển.

Việc các hãng xe cùng chung một tập đoàn mẹ sử dụng một số linh kiện giống nhau đã không còn là chuyện lạ trong làng xe. Ngay cả với những cặp đôi lệch phân khúc (như sang – phổ thông), đây cũng không phải chuyện hiếm. Một số ví dụ có thể kể đến Volkswagen – Audi, Volkswagen – Bentley hay Toyota – Lexus.

Nhanh trí dùng phụ tùng BMW để lắp vào chiếc Rolls-Royce của mình, chủ xe tiết kiệm món tiền lớn
Nhanh trí dùng phụ tùng BMW để lắp vào chiếc Rolls-Royce của mình, chủ xe tiết kiệm món tiền lớn

Trong số những “đôi đũa lệch” trên toàn cầu, BMW – Rolls-Royce có lẽ là cặp đôi thú vị nhất. Không mấy khi có một thương hiệu hạng sang làm chủ tập đoàn với hãng xe trực thuộc lại là một thương hiệu siêu sang, ở đây là thương hiệu siêu sang đình đám nhất thế giới. Sự chênh lệch giữa 2 thái cực này, nếu chỉ xét về giá, còn lớn hơn giữa một hãng xe sang và một hãng xe phổ thông bình thường.

Fixitsteven phát hiện ra rằng cuộn kèn Rolls-Royce Wraith y hệt BMW 6-Series trước đây nên chọn mua linh kiện này từ BMW để tự thay, qua đó tiết kiệm được hơn 55 triệu đồng. Ảnh: Fixitsteven

Tuy vậy, sự chênh lệch đó không ngăn cản Rolls-Royce mượn linh kiện từ BMW. Một bài đăng Reddit bởi tài khoản Fixitsteven hé l.ộ trải nghiệm giúp họ tiết kiệm được hơn 2.000 USD một cách cực kỳ dễ dàng.

Cụ thể, chủ tài khoản trên cũng sở hữu một chiếc Rolls-Royce Wraith cần thay cuộn kèn (cáp xoắn đặt ở vô lăng có nhiệm vụ kết nối điện tử còi, túi khí hay nút điều khiển tại đây). Trung tâm dịch vụ, khi anh liên hệ, báo giá 2.500 USD (60,5 triệu đồng).

Cuộn kèn mới vừa như in với giao diện vô lăng Rolls-Royce Wraith. Ảnh: Fixitsteven

Tuy nhiên, bằng hiểu biết của mình, Fixitsteven tìm ra một phương án thay thế khả dĩ hơn là cuộn kèn từ BMW 6-Series. Cụ thể, thế hệ 6-Series đời F12 (2011 – 2018) dùng cuộn kèn vô lăng y hệt Rolls-Royce Wraith. Bằng việc dùng cuộn kèn này cùng một số chỉnh sửa nhẹ cho phù hợp, chủ chiếc Rolls-Royce chỉ mất 160 USD (3,87 triệu đồng), tức là rẻ hơn tới khoảng 15 lần.

Toàn bộ công đoạn thay cuộn kèn được họ đăng tải với hình ảnh dẫn chứng. Thông tin này làm nhiều chủ xe Rolls-Royce băn khoăn không biết có bao nhiêu phần trăm linh kiện xe mình lấy từ BMW. Chiếc Rolls-Royce Wraith trong bài đăng dùng chung khung gầm với BMW 6-Series/7-Series thời đó nên việc chia sẻ chung linh kiện là hoàn toàn có thể hiểu được.

Related Posts

Dạy con như tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Bắt bốc gạch làm công nhân, ăn xong rửa bát không ai phục vụ

Chủ tịch Vingroup – tỷ phú Nhật Vượng – có quan điểm giáo dục con cái đáng học hỏi. Chủ tịch Vingroup – tỷ phú Nhật Vượng…

Nhận túi hàng “siêu tốc” kỳ lạ, nam tài xế Grab mang đến cho CA kiểm tra nhận được kết quả bất ngờ

Sau khi nhận được đơn hàng siêu tốc, tài xế xe công nghệ đến điểm nhận hàng và được giao một túi hàng “kỳ lạ”. Nghi ngờ…

Làm thế nào ‘sống sót’ khi đi xe điện đến vùng ít điểm sạc

Lập kế hoạch, mang theo bộ sạc di động, dây nối, xe điện có thể đến những vùng xa xôi ít điểm sạc một cách thoải mái….

Năm 2024: Người dân muốn sang tên Sổ Đỏ cần có đủ 3 loại giấy tờ này, đó là gì?

Theo quy định nếu bạn muốn sang tên sổ đỏ cần phải chuẩn bị đủ những loại giấy tờ dưới đây Sang tên sổ đỏ là gì?…

Từ nay: 2 trường hợp này không được cấp Giấy phép lái xe máy, dù gửi hồ sơ đi cũng bị trả về

Giấy phép lái xe máy là gì? Giấy phép lái xe máy hay còn được gọi tắt là bằng lái xe máy là giấy tờ bắt buộc…

Xôn xao thông tin: Có thể đổi tên cho con trong Giấy kh:ai s:inh vì lý do không thích? Thực hư ra sao?

 Nỗi lòng của cha mẹ khi đặt phải tên không vừa ý cho con là điều không hiếm. Nhưng liệu có thể thay đổi một cái tên…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *